Liệu pháp estrogene có thể giúp điều trị cả tiền mãn kinh và mãn kinh. Liệu pháp này hoạt động bằng cách bình thường hóa nồng độ estrogene để tăng đột biến nội tiết tố, không còn gây ra những triệu chứng khó chịu.

Liệu pháp estrogen có sẵn ở nhiều dạng, bao gồm:

  • Thuốc viên
  • Kem
  • Gel
  • Miếng dán da

Thuốc điều trị những triệu chứng của tiền mãn kinh và mãn kinh được phần lớn phụ nữ hướng đến so với những liệu pháp còn lại. Sau đó là kem bôi âm đạo được kê theo chỉ định của bác sĩ có thể hỗ trợ phần nào các chị em với mục đích giảm đau trong khi giao hợp.

Ngoài ra còn có các phương pháp bạn có thể sử dụng để giảm bớt các triệu chứng tại nhà như: Tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện tâm trạng, giải quyết vấn đề tăng cân, thậm chí là các cơn bốc hỏa của bạn. Hãy biến nó thành thói quen hàng ngày nhưng lưu ý, không tập trước khi đi ngủ vì điều này có thể gia tăng chứng mất ngủ.

Nghỉ ngơi đầy đủ dường như là không thể thiếu nếu bạn đang đối phó với chứng mất ngủ. Hãy thử thực hiện những hoạt động như yoga nhẹ nhàng hoặc tắm bằng nước ấm để thư giãn. Tránh ngủ trưa quá lâu vì điều này có thể cản trở giấc ngủ vào ban đêm của bạn.

Một số biện pháp khác có thể kể thêm như: tránh những bữa ăn lớn, bỏ hút thuốc, tránh uống rượu bia và hạn chế caffeine, nếu cần thì chỉ nên sử dụng số lượng nhỏ và vào buổi sáng.

Với tất cả những biện pháp trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng và thoải mái nhất!